Hoang mang vì virus corona nhưng bạn đã biết gì về chúng?

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona hiện đang là dịch bệnh gây ra nhiều nỗi hoang mang và lo sợ cho cư dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giữa vô số nguồn thông tin thật giả lẫn lộn trong thời buổi hiện nay, bạn đã biết gì về loại virus này và cách bảo vệ bản thân không bị nhiễm virus?

Virus corona tiếp tục lây lan và mỗi ngày lại có thêm nhiều trường hợp nhiễm mới. Vào ngày 30-1-2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới vì virus corona.

Bạn biết gì về virus corona?

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dịch bệnh này, cũng như cách giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và gia đình.

Hoang mang vì virus corona nhưng bạn đã biết gì về chúng?

Cùng chuyên gia tìm hiểu về virus corona

Để giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi nguy cơ bị nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp, chương trình “Sống khỏe sống vui” tuần này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về loại virus nguy hiểm này, cũng như các biện pháp ứng phó virus corona trong thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, với diễn biến nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do virus corona, “Sống khỏe sống vui” quyết định mang đến cho bạn chuỗi 3 buổi livestream cùng chuyên gia để bạn có thể hiểu hơn về căn bệnh này. Chương trình được thực hiện theo hình thức tương tác trực tuyến nên bạn có thể xem và đặt câu hỏi trong thời điểm chương trình phát sóng. Các thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay tại chương trình.

Chuỗi 3 số livestream “Sống khỏe sống vui” tuần này sẽ được phát sóng vào lúc 15 giờ, với các chủ đề:

  • Ngày 5-2-2020: CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI VIRUS CORONA RA SAO?, khách mời TS-BS. Huỳnh Minh Tuấn – Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.
  • Ngày 6-2-2020: LÀM GÌ ĐỂ BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH VIRUS CORONA?, khách mời PGS-TS-BS. Nguyễn Thị Bay – Nguyên trưởng Bộ môn Bệnh học – Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.
  • Ngày 7-2-2020: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONAkhách mời TS-BS. Nguyễn Như Vinh, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.

Nguồn: Hellobacsi.com