Chăm vợ đẻ, chồng tâm sự: “Dừng ở 2 công chúa, vợ để yêu thương chứ đâu phải để đẻ”

Làm phụ nữ đã khổ, khi mang bầu, chịu đựng nỗi đau sinh nở thì lại càng khổ hơn. Nhưng cũng chính những giây phút khó khăn nhất này, các bà vợ sẽ biết được, người mình trao thân gửi phận có xứng đáng làm chồng mình hay không.

Người ta nói, muốn biết đàn ông tốt hay xấu thì cứ đến khoa sản. Đây thực sự là nơi tập trung của đủ loại người, từ những ông chồng ngồi chơi game chờ vợ đẻ, đến những bà vợ vừa chờ sinh, vừa cố gọi điện cho chồng đang ngồi quán nét, quán nhậu. Có những ông chồng vợ vừa sinh, câu đầu tiên hỏi bác sĩ lại là “con trai hay con gái”, chẳng hỏi vợ được một câu. Cũng có những ông chồng, vừa ngồi vừa khóc, lo lắng vợ đau, vợ khổ. 

Mới đây, tâm sự của một người chồng đưa vợ đi sinh con lần hai đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Chẳng than thở mệt mỏi hay chán nản, người đàn ông này chỉ để ý đến mỗi sức khỏe của vợ mình mà thôi.

cham vo de, chong tam su: "dung o 2 cong chua, vo de yeu thuong chu dau phai de de" - 1

Hình ảnh đưa vợ đi đẻ được ông chồng đáng yêu này chia sẻ trên mạng xã hội

Anh tâm sự: “Vợ tôi đây! Mổ đứa thứ 2 từ một người năng động nhanh nhẹn. Sau 15 phút mổ và 12 giờ nằm hồi sức cũng là lúc mà thời gian cuộc đời tôi trôi qua lâu nhất. Lâu tới mức khó chịu, khi gặp được cô ấy tôi lại thấy thương hơn. Vì đau dạ con, đau vết mổ và tắc sữa, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để bù đắp cho vợ con. Và dù thế nào đi nữa cũng chỉ dừng lại ở 2 công chúa, không đẻ thêm nữa, xót vợ lắm, vợ lấy ta về để được yêu thương chứ đâu phải để đẻ, tôi nói thế hợp lí chứ các ông?”

Bài viết đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cư dân mạng. Đa phần đều ủng hộ cách suy nghĩ của chàng trai này. Cộng đồng mạng cho biết, anh chàng này là người chồng tốt hiếm gặp. Vừa không trọng nam khinh nữ, lại hiểu được sự đau đớn, khó khăn của vợ bầu mà chia sẻ. 

cham vo de, chong tam su: "dung o 2 cong chua, vo de yeu thuong chu dau phai de de" - 3

Các anh hãy nhớ, người phụ nữ đã phải hy sinh cả nhan sắc, sức khỏe để sinh con.

Quả thật đây là những suy nghĩ vô cùng hiếm có ngay cả khi xã hội đang ngày càng bình đẳng hơn đối với nữ giới. Mặc dù phụ nữ hiện đại có thể kiếm tiền, tham gia những công việc quan trọng, thế nhưng với rất nhiều đàn ông và cả những người phụ nữ khác, con gái là phải lấy chồng và sinh cho nhà chồng một đứa con trai. Quan niệm “nối dõi tông đường” không hẳn là sai, nhưng nó đã lỗi thời, nó làm khổ những người phụ nữ không may sinh chỉ sinh được con gái.

Cả lối suy nghĩ “ai cũng đẻ, có gì mà than khổ” của cơ số các đức ông chồng từ xưa đến giờ cũng là “mồ chôn” của hạnh phúc. Phụ nữ hơn nhau tấm chồng, trong thời gian yếu đuối nhất, dễ trầm cảm nhất là khi mang bầu, các bà vợ nhất định phải có bạn đời ở bên để chăm sóc, yêu thương một cách vô điều kiện. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu điều đó, nhiều người xem vợ mình như chiếc máy đẻ, cưới về chỉ để duy trì nòi giống. 

cham vo de, chong tam su: "dung o 2 cong chua, vo de yeu thuong chu dau phai de de" - 4

Hãy luôn luôn dịu dàng với vợ, nhất là trong thời kỳ vợ sinh con.

Đàn ông có thể không hiểu hết nỗi khổ của người vợ nhưng hãy một lần thử đặt mình vào địa vị của những người làm vợ để biết họ đã thực hiện thiên chức làm mẹ vất vả ra sao.