Bộ ảnh lãng mạn của ông bà U90 khiến dân mạng ‘lụi tim’, ganh tị vì quá tình cảm

Dù đã ngoài 80 tuổi nhưng ông bà vẫn thường dành cho nhau cái nhìn đầy yêu thương, vẫn nắm tay nhau thật chặt, ông vẫn chải tóc, đọc truyện cho bà,… khiến dân tình không khỏi ghen tị.

Mới đây, bộ ảnh của Hoàng Thu Ngân (30 tuổi) về ông bà ngoại của chồng mình nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, khen ngợi từ cộng đồng mạng. Chủ nhân các bức ảnh cho biết trong lần về thăm quê thấy ông bà yếu hơn nên quyết định chụp tặng ông bà một bộ ảnh kỷ niệm. Bộ ảnh không cầu kỳ, miêu tả lại những cảnh đời thường sinh hoạt của ông bà khiến dân mạng “lụi tim”.

Liên hệ với chủ nhân bộ ảnh, chị cho biết cụ ông là Văn Hiến (85 tuổi), cụ bà là Dương Thị Nhân (84 tuổi). Hai ông bà kết hôn đến nay đã được 64 năm và có 6 người con. Cuộc sống ở quê của hai cụ tuy giản dị nhưng ngập tràn hạnh phúc.

Ông múc nước cho bà rửa tay sau khi ra vườn về.

Ông nhẹ nhàng xoa bóp bấm huyệt cho bà.

“Bà kể là mới cưới được ít ngày là ông đi công tác xa luôn. Sau đó bà sinh đứa con đầu lòng được 3 ngày là ông cũng đi liền 5 năm mới về. Sau ông cũng vẫn công tác ở xa, lâu lâu mới về ít ngày cho đến khi về hưu mới gọi là sống cùng bà” – chị Ngân chia sẻ.

Những bức ảnh kỷ niệm của ông và bà

Ông vẫn thường đọc sách cho bà nghe

Chị Ngân cũng chia sẻ thêm, để bù đắp thời gian bà nuôi con một mình nên khi về hưu ở tuổi 55, ông dành hết thời gian để chăm sóc cho bà. “Bà bị đau xương khớp, hay ốm nên ông mình bắt đầu nghiên cứu về đông y, các loại cây thuốc rồi cả xoa bóp bấm huyệt ông đều biết cả. Những lúc bà mệt, ông cân tất từ nấu nướng đến giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Ông còn đảm nhiệm cả việc khâu vá vì mắt bà kém. Có những đêm bà thấy mệt trong người là ông dậy lấy máy đo huyết áp kiểm tra luôn. Ông kể là ông biết bà vẫn thầm trách ông trước kia không cùng bà gánh vác việc gia đình nhưng ông không nói gì, chỉ thể hiện bằng hành động”.

Ông bà cùng chăm sóc cho vườn rau nho nhỏ của mình.

Chị Ngân cũng chia sẻ điều chị ngưỡng mộ hơn là sự lãng mạn của ông bà. Hằng ngày ông bà cùng ngồi ở hiên nhà, bà pha trà, ông đọc thơ cho bà nghe rồi còn bình luận về Truyện Kiều với Chinh phụ ngâm.

Cuốn truyện Kiều ông vẫn luôn giữ bên mình.

Hai ông bà tuổi đã cao nhưng luôn yêu thương và chăm sóc nhau trong ngôi nhà nhỏ, cùng nhau chăm sóc cây cối, chải tóc và đọc sách cho nhau nghe. Đây là những hình ảnh đời thường đẹp hơn ngàn vạn ý hay, hơn ngàn vạn lời yêu thương đầu môi.

Bộ ảnh đời thường được chụp lại hết sức tự nhiên và không hề “diễn”. Chị Ngân bảo ông bà “Giờ ông bà định làm gì thì cứ làm đi, coi như không có con ở đây”. Và thế là có một loạt ảnh hái rau, chuẩn bị cơm nước ra đời rất tự nhiên.

Thực hiện bộ ảnh đời thường này, chị Hoàng Ngân chi sẻ: “Mình chỉ mong muốn ông bà mạnh khỏe để tiếp tục sống bình yên, hạnh phúc bên nhau như thế.”

Bộ ảnh chính là một câu chuyện ý nghĩa giúp các cặp đôi đang yêu nhau, đang chung sống với nhau biết giữ gìn hạnh phúc của mình. Hạnh phúc đơn giản là khi hai người được sống bên nhau, yêu thương nhau đến đầu bạc răng long.