Bệnh nhân thoái hóa khớp gối nặng

Trả lời:

Chào bạn,

Qua câu hỏi của bạn về trường hợp mẹ của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Phẫu thuật thay khớp gối được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân thoái hoá khớp gối giai đoạn IV (là giai đoạn cuối cùng của thoái hoá khớp và không còn biện pháp điều trị nào khác có thể bảo tổn được). Đa số những bệnh nhân thoái hoá khớp gối có chỉ định thay khớp đều là bệnh nhân nữ, đã trải qua các phương pháp điều trị khác nhau nên việc thưa loãng xương là điều khó tránh khỏi. Vì vây bạn không phải băn khoăn nhiều về tình trạng thưa loãng xương của mẹ bạn. Các bác sĩ có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh nhân thoái hóa khớp gối nặng"

Chi phí cho phẫu thuật thay khớp gối khoảng trên dưới 80tr (trong đó tiền khớp khoảng 65tr, còn lại là tiền công phẫu thuật, tiền giường nằm). Hiện nay phẫu thuật thay khớp gối đã được bảo hiểm thanh toán xong mức thanh toán còn tuỳ thuộc vào loại thẻ bảo hiểm ý tế của từng bệnh nhân. Tuy nhiên mức tối đa chỉ được khoảng hơn 40tr. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi thì bạn nên xin giấy chuyển bảo hiểm y tế cho mẹ bạn về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thủ tục đăng ký khám tại bệnh viện cũng rất đơn giản. Bạn đưa mẹ xin đăng ký khám bệnh tại phòng khám số 7 của khoa khám bệnh. Tại đó mẹ bạn sẽ được các bác sỹ thăm khám và tư vấn đầy đủ. Thông thường, nếu tình trạng sức khoẻ của mẹ bạn tốt, các xét nghiệm trong giới hạn bình thường sẽ được xếp lịch mổ sau 2 ngày nhập viện. Thời gian nằm viện và tập luyện sau mổ khoảng 5 ngày. 

Cuối cùng xin cám ơn bạn đã tin tưởng bệnh viện

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

TS. Nguyễn Quốc Dũng – Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Khớp – Bệnh viện TWQĐ 108