4 bài tập hiệu quả để tăng chiều cao trước khi quá muộn

4 bài tập hiệu quả để tăng chiều cao trước khi quá muộn sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao của mình. Dù đã trong độ tuổi gần “hết lớn” nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được chiều cao của mình một cách hiệu quả.

Bạn cảm thấy kém tự tin về chiều cao của bản thân, bạn tìm mọi cách để có thể tăng chiều cao nhưng luôn gặp khó khăn. 4 bài tập hiệu quả để tăng chiều cao sẽ giúp bạn cải thiện tình hình ngay cả  khi bạn đã sắp hết tuổi “lớn”.

1. Bài tập kéo căng cột sống

Bài tập kéo căng cột sống giúp tăng đáng kể chiều cao của bạn

Đây là bài tập cơ bản nhất trong quá tình giúp tăng chiều cao ở người đã gần hết “tuổi lớn”. Với bài tập này, những động tác đơn giản như  khum người khi ngồi, đứng cúi người  hai tay chống hai gối sẽ giúp cải thiện được tư thế của bạn đồng thời giúp kéo căng cột sống một cách hiệu quả.

Hằng ngày, bạn nên dành ra một chút thời gian, tốt nhất là sáng sớm tập cho mình thói quen cúi đầu về phía trước và hít một hơi dài. Đồng thời giữ tư thế uốn  cong xương chậu, cúi đầu về phía trước sao cho tạo thành một đường cong trên cột sống. Với động tác này, cột sống của bạn sẽ được giải phóng một cách tối đa, tạo cảm giác thoải mái.

Kéo căng cột sống bổ trợ rất tốt trong quá trình bạn muốn cải thiện chiều cao. Hằng ngày, bạn nên duy trì tập luyện ít nhất 5 phút. Thở ra kết hợp động tác, thở vào và trở lại vị trí bạn đầu. Duy trì và lặp lại động tác 3 đến 5 lần trong mỗi lần tập là tốt nhất.

2. Bài tập căng giãn chân

4 bài tập hiệu quả để tăng chiều cao trước khi quá muộn không thể thiếu bài tập căng giãn chân

Bài tập này có tác dụng chủ yếu vào vào phần cơ bắp chân. Tập luyện bài tập sẽ giúp kéo dài cột sống, cánh tay và thon cơ bắp chân. Việc kéo căng cơ bắp chân không chỉ giúp bạn lấy lại tư thế mà chiều cao cũng được cải thiện đáng kể. Tác động vào cơ chân để từ đó tăng thêm chiều cao.

Kết hợp nâng cánh tay, hít vào và từ từ cúi người về phía trước, tay chạm vào ngón chân đồng thời thở ra. Chú ý, đầu gối cần luôn được giữ thật thẳng. Giữ  tư thế này trong vòng 5 giây, thở ra và trở về vị trí ban đầu. Bạn có thể chuẩn bị một tấm thảm, chân và đầu gối duỗi thẳng để thực hiện động tác này một cách hiệu quả.

3. Bài tập đi nhón gót

Bài tập đi nhón chân có tác động rất tốt đến cải thiện chiều cao

Bài tập này giúp bổ trợ cho tư thế, giúp dáng của bạn thẳng và tác động vào cơ chân từ đó cải thiện được chiều cao. Bài tập này khiến ta liên tưởng đến các bài tập của diễn viên múa ba lê. Những người có sống lưng cong, tập bài tập này sẽ có tác động rất tốt giúp lấy lại dáng, bạn sẽ luôn trong tư thế của một người tự tin.

Hằng ngày, hãy tưởng tượng mình là một diễn viên múa ba lê và kiên trì thực hành. Chú ý đứng thẳng , hai chân hơi mở rộng. Tay được nâng cao qua đầu, nhón gót chân lên và bắt đầu đi bằng các ngón chân.

Thời gian lý tưởng cho bài tập này/ 1 lần tập là từ 2 – 3 phút đi vòng quanh phòng. Bạn có thể thiết kế một chiếc gương để tiện chỉnh dáng. Thư giãn và lặp lại bài tập nhiều lần. Bạn nên tập trên thảm hoặc cỏ để tránh bị căng cơ.

4. Bài tập nhún xà ngang

Bài tập nhún xà ngang là một trong 4 bài tập hiệu quả để tăng chiều cao trước khi quá muộn được nhiều người áp dụng

Đây là bài tập đơn giản và được rất nhiều người áp dụng vì nó cực kỳ hiệu quả dù bạn đã gần hết tuổi lớn. Đặc biệt thay vì phải đến phòng tập, bạn có thể tập nó ngay tại nhà. Tất cả những gì chuẩn bị cho bài tập chỉ là một thanh ngang cứng, chắc chắn đủ khỏe để nâng được trọng lượng cơ thể bạn.  Chiều cao lý tưởng của thanh ngang vào khoảng 1,8 đến 2m, khoảng cách từ bàn chân đến mặt sàn nhà ít nhất  từ 10-15cm.

Các bước tập của bạn là đưa hai tay rộng ngang vai hoặc hơn một chút, không nên quá gần hay để tay xa nhau quá vì bạn sẽ không nhún người lên được. Giữ tư thế đu người trên xà như vậy cho đến khi bạn mỏi thì nghỉ. Lưu ý khi hạ người cũng hết sức từ từ , chân tiếp đất là mũi bàn chân để tránh trường hợp “ hạ cánh” quá nhanh sẽ khiến bạn gặp chấn thương.

Tác dụng của bài tập này là vào cột sống, giúp kéo dài chiều cao đáng kể, cơ tay của bạn vì thế cũng trở nên săn chắc hơn. Khi đu xà, bạn nên cố gắng để người trong tư thế thẳng nhất.  Tập luyện như  vậy ít nhất 3 tuần/lần, mỗi lần ít nhất 5 phút để đạt hiệu quả cao.

Hy vọng  4 bài tập hiệu quả để tăng chiều cao trước khi quá muộn trên sẽ giúp bạn trong việc cải thiện chiều cao. Các bạn hãy kiên trì tập luyện để đạt hiệu quả như mong đợi.

Kim Bảo Ngân (th)/Báo Gia đình & Xã hội